Skip to main content

PURESTORAGE : Built for FLASH and CLOUD

By 9 มีนาคม 2017มิถุนายน 4th, 2017Good Articles, IaaS
purestorage

PURESTORAGE For Flash and Cloud

PURESTORAGE นั้นได้มุ่งมั่นพัฒนาระบบ All Flash Storage สำหรับอนาคต ที่พร้อมด้วยความเร็ว ความจุ ความทนทาน ความง่ายในการดูแลรักษา และตอบโจทย์การนำไปใช้งานทั้งในเชิง IT Infrastructure ที่รองรับการทำงานภายในระบบ Cloud ได้ รวมถึงตอบโจทย์การนำไปใช้งานในเชิงธุรกิจ และมีรูปแบบการลงทุนที่เหมาะสมต่อธุรกิจองค์กรในทุกวันนี้

ด้วยเหตุนี้ PURESTORAGE จึงได้ทำการออกแบบทุกส่วนของระบบ Storage ใหม่ทั้งหมดดังนี้

PURITY 

ชุด Software ของ Purestorage ที่ถูกออกแบบมาเพื่อควบคุม All Flash Array โดยเฉพาะ เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในฐานะของ Block Storage และบริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย


FLASHARRAY

ชุด Hardware ที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่เป็น All Flash Array ได้ด้วยประสิทธิภาพเต็มเปี่ยมและรองรับการอัปเกรดในอนาคตได้อย่างต่อเนื่องง่ายดายด้วยการออกแบบ Modular ในทุกส่วน

ในตลาดโดยมากมักจะหยิบยกตัวเลข  4K IPO ออกมาเป็นตัวชูโรง เพื่อแสดงให้เห็นถึงความหวือหวาน่าสนใจของสินค้า แต่ในความเป็นจริงแล้วที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานคือ 4/8K blocks , PURESTORAGE ได้เล็งเห็นถึงความจริงข้อนี้ จึงได้ทำการปรับใช้ IO เป็น 512B-32KB เพื่อให้ตรงกับการใช้งานจริง เพิ่มความยืดหยุ่น และลดขนาดของข้อมูลลง

ขนาดของข้อมูลที่ต้องการจัดเก็บสามารถซื้อหรือซื้อเพิ่มเติมจากของเดิมได้ในรูปแบบ packs 10xModules ขนาดโดยคร่าวๆที่มีคือ 5,10,20,38 และ 76TB


PURE1

ระบบบริหารจัดการ All Flash Array ผ่าน Cloud ที่จะช่วยให้การดูแลรักษาอุปกรณ์ทั้งหมดขององค์กรเป็นไปได้อย่างง่ายดายที่สุด ทุกที่ ทุกอุปกรณ์ตลอดเวลา เสมือนคุณได้จ้างทีมงานไอทีมืออาชีพมาทำงานให้คุณโดยเฉพาะ ระบบจะทำการติดตามความเคลื่อนไหว และจัดการก่อนปัญหาจะเกิดขึ้น ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกที่เรามี คุณจึงมั่นใจได้ว่าระบบของเราจะคอยดูแลคุณอยู่ตลอดเวลา


EVERGREEN STORAGE

โมเดลการทำธุรกิจแบบใหม่สำหรับวงการ Storage ที่คิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริงเป็นรายปี และมีการอัปเกรดอุปกรณ์ให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เราจะทำการอัปเกรดให้อย่างสม่ำเสมอโดยไม่รบกวนประสิทธิภาพการทำงานของระบบ เพื่อให้ระบบของคุณทันสมัยอยู่ตลอดเวลา “The Best of the SaaS Model in your data center”


FLASHSTACK CI

ระบบ Hardware สำเร็จรูปที่ออกแบบร่วมกับ Partner ชั้นนำทางธุรกิจอย่าง Cisco, VMware, Microsoft และผู้ผลิตรายอื่นๆ เพื่อให้องค์กรต่างๆสามารถใช้งาน IT Infrastructure ซึ่งประกอบไปด้วย Server, All Flash Storage, Networking, Virtualization และ Software อื่นๆที่ผ่านการออกแบบและทดสอบร่วมกันระหว่างหลายผู้ผลิตให้องค์กรพร้อมนำไปใช้งานหรือต่อยอดสร้างเป็นระบบ Cloud ได้ทันที

 

PURESTORAGE จึงกลายเป็นผู้ผลิตที่มีนวัตกรรมทางด้าน All Flash ที่ครอบคลุมตอบโจทย์ได้อย่างหลากหลาย และทำให้องค์กรสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในรูปแบบต่างๆกันมากมาย เช่น

  • เพิ่มความเร็วให้ Application สำคัญขององค์กร : ช่วยให้องค์กรสามารถเร่งความเร็วในการทำงานของ application สำคัญที่กำลังมีการใช้งานอยู่ได้ ไม่ว่าจะเป็นระบบ ERP, CRM, HIS, SQL Database, NoSQL Database และ Big Data Analytics ก็ตาม ซึ่งความเร็วในการทำงานที่เพิ่มขึ้นมานี้ก็จะช่วยสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้แก่ธุรกิจขององค์กรได้ เช่น การทำการวิเคราะห์ข้อมูลแบบ Real-time, การออกรายงานรูปแบบใหม่ๆเพิ่มเติม, การวิเคราะห์หาความสัมพันธ์ของข้อมูล, การรองรับผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้น หรือแม้แต่การรองรับการเติบโตในอนาคตของธุรกิจที่อาจมีจำนวน transaction เพิ่มเติมก็เป็นได้
  • สร้าง Private Cloud สำหรับใช้งานภายในองค์กร : เทคโนโลยีของเรานั้นสามารถรองรับ Workload ได้หลากหลาย ทำให้สามารถตอบโจทย์ของการทำ Server Virtualization ภายในองค์กรได้เป็นอย่างดี และเป็นก้าวแรกที่จะนำไปสู่การทำ Private Cloud เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับใช้งานภายในองค์กรและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างทันท่วงที การนำ All Flash Array มาใช้ในการนำ Server Virtualization นี้จะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าของการลงทุนทางด้าน IT Infrastructure ให้สูงยิ่งขึ้น ด้วยความเร็วในระดับ All Flash สำหรับทุกๆ Virtual Machine(VM) และการประหยัดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลด้วยการทำ Data Reduction
  • รองรับ Virtual Desktop Infrastructure อย่างเต็มตัว : Virtual Desktop Infrastructure (VDI) นั้นถือเป็นหนึ่งในระบบที่มีการใช้งานความสามารถและประสิทธิภาพของ Storage อย่างสูงสุด เพราะการผนวกรวม Desktop และ Application ทั้งหมดของผู้ใช้งานภายในองค์กรมาอยู่รวมกันที่ศูนย์กลางนั้น ระบบที่รองรับจะต้องมีประสิทธิภาพสูงและรองรับ Workload ที่หลากหลาย ซึ่งจากจุดนี้ระบบสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และทำให้องค์การสามารถทำการต่อยอดจากการใช้งาน VDI เฉพาะภายในองค์กร ไปสู่การทำ Mobility Workforce ให้พนักงานทุกคนสามารถเข้าถึง Desktop ของตนผ่านอุปกรณ์พกพาได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
  • สำรองข้อมูลและระบบระหว่างสาขาได้เป็นอย่างดี : รองรับการทำ Remote Replication ได้ภายในตัว ทำให้ง่ายต่อการออกแบบระบบ Disaster Recovery สำหรับข้อมูลและ Application สำคัญขององค์กร และด้วยประสิทธิภาพของการเป็น All Flash Array ได้ทำให้ทุกๆสาขาที่มีการสำรองข้อมูลและระบบงานต่างๆนั้น สามารถถูกนำมาใช้งานทดแทนสาขาหลักได้ทันทีที่เกิดปัญหาใดๆขึ้น โดยผู้ดูแลระบบไม่ต้องกังวลในประเด็นเรื่องประสิทธิภาพการทำงานของสาขาสำรองแต่อย่างใด

Leave a Reply