Skip to main content

PURESTORAGE : ชนิด FlashArray ประกอบด้วยคุณสมบัติใดบ้าง ?

By 20 มีนาคม 2017กันยายน 5th, 2020Good Articles
PURESTORAGE SOLUTIONS

PURESTORAGE SOLUTIONS ( For all Block Storage Requirement)

 

PURESTORAGE ช่วยให้การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจองค์กรเป็นจริงขึ้นมาได้ ด้วยวิธีการที่ไม่มีใครคาดถึงมาก่อน เทคโนโลยี Software-driven Storage ของ Purestorage นั้น ได้กลายเป็นตัวขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงธุรกิจและ IT สำหรับเหล่าองค์กร ด้วยประสิทธิภาพและความคุ้มค่าที่ดีขึ้นในราคาที่ถูกลงกว่าเทคโนโลยี Storage ในแบบก่อนๆ

 


FLASHARRAY//X : ALL FLASH STORAGE สำหรับทุกความต้องการในองค์กร

เป็นระบบที่สามารถให้บริการ Block Storage ได้อย่างเอนกประสงค์ เหมาะสำหรับองค์กรที่กำลังมองหา All Flash Array เพื่อเร่งความเร็วของ Application, ระบบ Virtualization หรือแม้แต่ Private Cloud ภายในองค์กร ด้วยประสิทธิภาพอันโดดเด่นดังต่อไปนี้

• รวดเร็วทนทาน ออกแบบสำหรับ FLASH โดยเฉพาะ 370K IPOS, 11.5GB/s, <1ms LATENCY

• 99.9999% Up Time ทนทาน ปกป้องได้ทุกข้อมูลสำคัญขององค์กร

• ขนาดเล็ก รองรับความจุมหาศาล STARTING FROM 3U, UPTO 25-1.5PB Effective Capacity

• รองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งาน 8/16Gbps FC, 10Gbps ISCSI

• ติดตั้งใช้งานได้ง่าย พร้อมใช้งานภายใน 1 ชั่วโมง

• เพิ่มขยายง่าย ทำ Active-Active Cluster และรองรับทุกการอัปเกรดในอนาคต


 

FLASHSTACK CI :100% FLASH CONVERGED INFRASTRUCTURE

 

คือระบบ All-Flash Converged Infrastructure ที่เกิดจากการผสานเทคโนโลยีร่วมกันระหว่าง PureStorage, Cisco, VMware/Microsoft เพื่อออกแบบระบบ Data Center สำเร็จรูปที่ง่ายต่อการติดตั้ง ดูแลรักษา และบริหารจัดการ

• ประสิทธิภาพสูง เพิ่มขยายได้อย่างง่ายดาย ด้วยความเร็วสูงและมี Latency ระดับ micro-second อยู่เสมอ ทำให้ทุกระบบในองค์กรยังคงทำงานได้ด้วยประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม

• ขณะทำการอัปเกรดหรือเพิ่มขยายระบบไม่มี Downtime รวมถึงรองรับได้ทุก Application สำหรับองค์กร ด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมให้มีการทำ Redundancy ในทุกๆส่วน มี Snapshot และ Replication ภายในตัว

• บริหารจัดการและดูแลรักษาง่าย ด้วยการใช้ Flash ทั้งหมด 100% ทำให้ระบบ Storage ไม่ต้องมีการทำ Tiering หรือ Tuning แต่อย่างใด

• คุ้มค่าแก่การลงทุนในระยะยาว ด้วยนโยบายการอัปเกรด Flash Controller ฟรีจากทาง Purestorage ทำให้มั่นใจได้ว่าระบบนี้จะไม่ตกยุคอย่างแน่นอน

FLASHSTACK สำหรับองค์กรขนาดใหญ่

ภายใน FlashStack แต่ละชุดประกอบไปด้วย Cisco Nexus Switch,Cisco UCS B-Series Blade Server, Cisco UCS Fabric Interconnects , Pure Storage FlashArray//x

สามารถนำไปใช้รองรับการทำงานของระบบ Application ชั้นนำต่างๆได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น VMware vSphere, VMware Horizon View, Citrix XenDesktop, Microsoft SQL Server, Microsoft Exchange, SAP ERP, SAP HANA และ Oracle พร้อมเอกสาร Reference Architecture สำหรับประกอบการออกแบบอย่างครบครัน

FLASHSTACK MINI สำหรับองค์กรขนาดกลางและเล็ก

FlashStack Mini ถูกออกแบบมาให้เป็นระบบ 100% Flash Converged Infrastructure ในตู้ Rack ขนาด 9U ที่มี Pure Storage FlashArray//x 10 ซึ่งรองรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสูงสุดได้ 25TB แบบ Effective Capacity และรองรับ Cisco UCS B-Series Blade Server สูงสุดได้มากถึง 8 เครื่อง เหมาะสำหรับองค์กรขนาดกลางและเล็ก หรือสาขาขององค์กร


PURE1 PLATFORM : ระบบบริหารจัดการจากศูนย์กลางของ Pure Storage ผ่าน Cloud

การบริหารจัดการระบบ All-Flash Array ภายในองค์กรที่มีจำนวนมากหรือกระจายอยู่หลายสาขาจะไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป สามารถบริหารจัดการอุปกรณ์ All-Flash Array ของ Pure Storage ทั้งหมดได้มาจากศูนย์กลาง ไม่ว่าจะเป็น FlashArray หรือ FlashBlade ก็ตาม พร้อมมีระบบ  Analytics ในตัวที่จะช่วยให้องค์กรสามารถวิเคราะห์รูปแบบการใช้และปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย ด้วยรายละเอียดดังนี้

• บริหารจัดการแบบ Local, ติดตามภาพรวมจาก Cloud

• รับบริการโดยตรงจากวิศวกรของ PURESTORAGE

• เชื่อมต่อกับระบบต่างๆที่มีอยู่ได้ทันที รวมถึง Open API ที่เปิดให้องค์กรสามารถพัฒนาระบบต่างๆมาเชื่อมต่อได้เองตามต้องการ พร้อมรองรับการพัฒนา Script เพื่อควบคุมการทำงานโดยอัตโนมัติได้จาก Python และ Microsoft PowerShell

• ใช้งานได้จาก Mobile Application และ Web Browser


EVERGREEN STORAGE : การลงทุนรูปแบบใหม่สำหรับ All-Flash Array ให้ใช้งานได้ยาวนานกว่า 10 ปี

ข้อเสนอสุดพิเศษจาก Pure Storage เจ้าเดียวในโลกที่รับประกันการใช้งาน  All-Flash Array ยาวนานกว่า 10 ปี พร้อมการอัปเกรด Software และ Controller ฟรีตามที่กำหนด รวมถึงยังคิดค่าใช้จ่ายตาม Effective Capacity จริง เป็นทางเลือกที่จะทำให้องค์กรไม่ต้องคอยลงทุนให้ระบบ Storage อย่างซับซ้อนวุ่นวายอีกต่อไป

• ลงทุนได้อย่างมั่นใจ

• ใช้งานได้อย่างไม่ต้องกังวล

• อัปเกรดได้อย่างต่อเนื่อง


PureStorage มี Object Storage บ้างมั้ย ??

คุณกำลังทำ Project BigData Analytic หรือ Businesss Intelligence อยู่ใช่มั้ย งานแบบนั้นต้องเก็บข้อมูลเยอะ (PB) และต้องอ่านข้อมูลออกมาเพื่อ Learning และ Analytic เยอะมากเลยใช่มั้ย อ่านข้อมูลเร็วกว่าช่วยให้ ออกผลได้เร็วกว่าใช่มั้ย

Block Storage ที่ใช้อยู่อาจจะเร็วดีแต่ทำ Scale-Out  ในงาน BigData ทีก็หนักมากเลยใช่มั้ย ถ้าใช่ ลองอ่านเรื่อง FlashBlade ดูครับ >> Pure Storage in THAI

Leave a Reply