Storage that’s effortless, efficient, and evergreen. Storage that delivers everything you need for Cloud IT.

ALL FLASH ARRAY คืออะไร ?

All Flash Array คือ ระบบการจัดเก็บข้อมูลที่ใช้เทคโนโลยี Solid State Disk(SSD) ในการจัดเก็บข้อมูล แทนที่จะใช้การจัดเก็บใน Hard Disk Drive(HDD) แบบเดิม ซึ่งทำให้ All Flash Array ทำงานด้วยความเร็วสูงและมี Letancy ที่ต่ำ จึงเหมาะสำหรับการนำไปใช้งานที่ต้องรองรับ Workload ที่หลากหลาย ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งในระดับของ Application ที่ต้องการระบบการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูง หรือการใช้งานกับระบบ Cloud หรือ Virtualization ที่ต้องการความเร็วในการทำงาน โดยในปัจจุบันให้การรองรับทั้ง Block, File และ Object Storage

Why ALL FLASH ARRAY ?

4 เหตุผลที่ทุกองค์กรควรเปลี่ยนมาใช้ ALL Flash Array

1.เร็วกว่า : มีความเร็วมากกว่า HDD ได้ตั้งแต่ 10 ถึง 1,000 เท่า

2.ประหยัดกว่า : ใช้พลังงานและสร้างความร้อนให้ Data Center น้อยกว่า

3.ตอบโจทย์ทางธุรกิจมากกว่า :ด้วยประสิทธิภาพที่สูง ทำให้ความคล่องตัวสูงกว่า

4.คุ้มค่ากว่า : ด้วยราคาที่ลดลง ในคุณภาพที่สูงกว่า READ MORE >>>

PURESTORAGE : Built for FLASH and CLOUD

 

PURESTORAGE นั้นได้มุ่งมั่นพัฒนาระบบ All Flash Storage สำหรับอนาคต ที่พร้อมด้วยความเร็ว ความจุ ความทนทาน ความง่ายในการดูแลรักษา และตอบโจทย์การนำไปใช้งานทั้งในเชิง IT Infrastructure ที่รองรับการทำงานภายในระบบ Cloud ได้ รวมถึงตอบโจทย์การนำไปใช้งานในเชิงธุรกิจ และมีรูปแบบการลงทุนที่เหมาะสมต่อธุรกิจองค์กรในทุกวันนี้

PURESTORAGE จึงกลายเป็นผู้ผลิตที่มีนวัตกรรมทางด้าน All Flash ที่ครอบคลุมตอบโจทย์ได้อย่างหลากหลาย และทำให้องค์กรสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในรูปแบบต่างๆกันมากมาย เช่น

  • เพิ่มความเร็วให้ Application สำคัญขององค์กร
  • สร้าง Private Cloud สำหรับใช้งานภายในองค์กร
  • รองรับ Virtual Desktop Infrastructure อย่างเต็มตัว
  • สำรองข้อมูลและระบบระหว่างสาขาได้เป็นอย่างดี  READ MORE >>>

PURESTORAGE มีอะไรบ้าง ?

Pure Storage ช่วยให้การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจองค์กรเป็นจริงขึ้นมาได้ด้วยวิธีการที่ไม่เคยมีใครคาดถึงมาก่อน เทคโนโลยี Software-driven Storage ของ Pure Storage นั้นได้กลายเป็นตัวขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงธุรกิจและ  IT สำหรับเหล่าองค์กรไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยประสิทธิภาพและความคุ้มค่าที่เหนือขึ้นในราคาที่ถูกลงกว่าเทคโนโลยี Storage ในแบบก่อนๆ

ระบบต่างๆของ PURESTORAGE

FLASHARRAY//M

เป็นระบบที่ให้บริการ Block Storage ได้อย่างเอนกประสงค์ เหมาะสำหรับองค์การที่กำลังมองหา All Flash Array เพื่อเร่งความเร็วของ Application, ระบบ Virtualization หรือแม้แต่ Private Cloud ภายในองค์กร

FLASHSTACK CI

คือระบบ All-Flash Converged Infrastructure ที่เกิดจากการประสานเทคโนโลยีรวมกันระหว่าง Pure Storage, Cisco, VMware และ Microsoft เพื่อออกแบบระบบ Data Center สำเร็จรูปอย่างมีประสิทธิภาพ ง่ายต่อการติดตั้ง ดูแลรักษา และบริหารจัดการ

PURE1 PLATFORM

ระบบบริหารจัดการจากศูนย์กลางของ Pure Storage ผ่าน Cloud ทำให้การบริหารจัดการระบบ All-Flash Array ภายในองค์กรที่มีจำนวนมากหรือกระจายอยู่หลายสาขาไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป

EVERGREEN STORAGE

การลงทุนรูปแบบใหม่สำหรับ All-Flash Array ให้ใช้งานได้ยาวนานกว่า 10 ปี พร้อมการอัพเกรด Software และ Controller ฟรีตามระยะเวลาที่กำหนด รวมถึงยังคิดค่าใช้จ่ายตาม Effective Capacity จริง READ MORE >>>

The Biggest Software Launch in Pure’s History

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ PureStorage ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงใหม่ให้กับตลาด flash array โดยการนำเสนอ FlashBladeTM สำหรับ unstructured data และ 100% NVMe FlashArray//X สำหรับ structured data workloads ไปแล้วนั้น

จากแพลตฟอร์มข้างต้นนี้ ทำให้วิศวกรของเรามีโอกาสที่จะปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้นไปอีก โดยการนำเสนอ 25+ ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่างเป็นประวัติการณ์แก่ตลาด และได้ทำการปรับ Tier1 storage เพื่อรองรับ modern cloud workloads, ผสมผสานเทคโนโลยีการประมวลผลแบบคลาวด์, เพิ่มขยาย FlashBlade scale ทำให้ประสิทธิภาพได้ตามต้องการ และเรายังเป็นผู้นำสำหรับ self-driving storage อีกด้วย!

 

และด้วยนวัตกรรมมากมายที่เราต้องการแนะนำสู่ลูกค้าของ Pure ตามรูปแบบ Evergreen fashion ของเรา  โดยบล็อคนี้จะแนะนำภาพรวมว่ามีอะไรใหม่บ้างจากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้ รวมถึงให้รายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับแต่ละฟีเจอร์ใหม่เหล่านั้นด้วย

 

 

Delivering the Data Platform for the Cloud Era

เป้าหมายของ Pure คือ ช่วยลูกค้าของเราให้สามารถใช้ข้อมูลได้อย่างเต็มที่ โดยใช้วิธีการแบบ end-to-end เพื่อให้ง่ายแก่การจัดการ และยังมี object storage ซึ่งจำเป็นต่อการ run classic applications, test/dev, big data analytics และ modern webscale apps – ซึ่งทั้งหมดนี้ทำงานได้ความเร็วและประสิทธิภาพของ flash

Data platform ของเรามาจากการทำงานร่วมกันของ software Purity, cloud-era flash arrays, FlashArray//X, FlashBlade, และการผสมผสานของ FlashStack, รวมถึงการจัดการอย่างลงตัวโดย Pure1® ซึ่งเป็น SaaS-based management นอกจากนี้ยังพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจาก Pure1 META AI

 

วิสัยทัศน์ของเราออกไปเป็น 3 ด้านสำคัญใหญ่ๆด้วยกัน โดยเริ่มจาก a new vision for Tier 1 storage, ซึ่งให้ความน่าเชื่อถือระดับสูงสุด เป็นการผสมผสานกันระหว่างความน่าเชื่อกับเทคโนโลยีล้ำสมัย เรื่องต่อมาจะเป็นการพูดถึง Big Data transforms to Big Intelligence, อย่างที่เราทราบกันดีถึงความยากในการวิเคราะห์ข้อมูลแบบ real-time ซึ่งเรามี AI หรือ machine learning ที่ได้รับข้อมูลเชิงลึกจากฐานข้อมูลมหาศาลของเรา และข้อสุดท้าย วิสัยทัศน์ของ Pure คือการเพิ่มความง่ายในการทำ self-driving storage, โดยใช้เทคโนโลยี advance AI เพื่อให้คุณสามารถทำงานได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

 


 

The New Tier 1

Storage Tier 1 นั้นขึ้นชื่อด้านความเหนือชั้นของความน่าเชื่อถือ ที่สูงถึง 99.9999% ที่ช่วยเพิ่มทางเลือกสำหรับการกู้ข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่มันไม่รองรับการเปลี่ยนแปลงอันรวดเร็วของเทคโนโลยี เนื่องจากราคาที่แพง ระบบมีความซับซ้อน และไม่มีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน all-flash arrays ยุคใหม่นั้น ได้ทำการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีด้าน Cloud Storage มานานกว่า 5 ปีแล้ว โดยทำการลดขนาดของข้อมูลลง เพิ่มความง่ายและประสิทธิภาพให้สูงขึ้น และผสมผสานกันของเทคโนโลยี cloud และ NVME Flash ซึ่งต่างกับคู่แข่งอื่นๆของเรา คุณจะพบว่า ทางเลือกของสินค้าและบริการนั้นจะถูกกำหนดให้เลือกเพียง 2 ทางเท่านั้น คือเลือกระหว่างความน่าเชื่อถือสูง หรือสินค้าที่เป็นนวัตกรรมทันสมัย ไม่มีใครให้คุณได้ทั้ง 2 อย่างพร้อมกันแบบเรา

สำหรับ Pure แล้ว เราเชื่อว่าการที่ต้องเลือกทางใดทางหนึ่งนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เราจึงนำเสนอเซตของฟีเจอร์ fully-integrated  ซึ่งช่วยเพิ่มมาตรฐานให้แก่ Tier 1 storage

 


 

99.9999% Availability: Including Generational Upgrades

เราพึ่งผ่านการฉลองครบ 2 ปีของการนำ FlashArray//M ไป และเราขอนำเสนอว่าเราได้รักษาระดับความน่าเชื่อถือที่ 99.9999% มาได้ 2 ปีต่อเนื่องแล้วตั้งแต่เปิดตัวมา

FlashArray is EvergreenTM  ซึ่งหมายถึงว่า นอกจากการทำงานโดยปกติทั่วไปแล้ว เรายังทำงานร่วมกับ software, hardware อื่น และ generational upgrades เหมือนย้ายไปยัง 100% NVMe FlashArray//X


Purity ActiveCluster: True Active/Active Stretch Clusters for All

 

การ Synchronous replication และ Metro cluster นั้นยังคงต้องคำนึงถึงความน่าเชื่อถือเป็นหลัก แต่น่าเสียดายที่โดยมากมักจะมาควบคู่กับราคาที่แพงมากและการจัดการที่ยุ่งยากซับซ้อนไปด้วย แต่เพราะเราคือ Pure ที่เน้นเรื่องความง่ายในการจัดการ เราจึงขอนำเสนอ  ActiveCluster ซึ่งเป็น true active/active stretch cluster solution, fully integrated into Purity และยังคงคอนเซปต์เดิมของเรา no additional cost as an Evergreen upgrade!

ActiveCluster นิยามใหม่ของความง่ายสำหรับการกู้ข้อมูลกรณีฉุกเฉิน, Pure1 SaaS-delivered cloud mediator และขจัดปัญหาของ 3rd site witness ใช้เพียงขั้นตอนง่ายๆ 4 ขั้นตอน และคำสั่งใหม่ 1 คำสั่ง สำหรับ Purity เท่านั้น จึงนับได้ว่าเป็นการทำงานที่ง่ายมากอย่างที่สุด!

 


Policy QoS: Consolidating Tiers with Confidence

Tier 1 arrays ถูกดีไซน์มาเพื่อการทำงานร่วมกัน และด้วยประสิทธิภาพของ FlashArray เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงจาก multiple tiers เป็นแบบเดี่ยว และมีประสิทธิภาพสูง แต่ไม่ใช่ว่าทุกๆ workload จะถูกสร้างมาเท่าๆกัน เพราะในบางครั้งเราต้องการให้บาง workload มีประสิทธิภาพ I/O สูงสุด  QoS ได้ถูกใช้แก้ปัญหาเหล่านี้มาอย่างยาวนาน แต่มันก็มีข้อด้อยตรงที่ยุ่งยากและซับซ้อน เช่น ความผิดพลาดในการตั้งค่า config ซึ่งจะเห็นว่า QoS น่าจะสร้างปัญหามากกว่าช่วยแก้ปัญหาซะอีก Purity ที่เราปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ เราได้แนะนำให้ Always-on QoS เพื่อป้องกันจาก noisy neighbors และเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ QoS ได้มีฟีเจอร์ใหม่ๆออกมามากมาย :

และจากนโยบายตอนนี้ QoS ได้เพิ่มความสามารถในการ configure classes ง่ายในการแยกระหว่าง Bronze, Silver หรือ Gold workloads. หรือนโยบายที่จะช่วยกำหนดและควบคุมประสิทธิภาพสำหรับการทำงาน per-Volume basis ที่เหมาะสำหรับผู้ให้บริการคลาวด์เซอร์วิส


 

VMware VVols: Easy Cloud Automation

VVols and VMware’s storage policy-based management (SPBM) ได้ให้คำมั่นในการที่จะพัฒนาอย่างก้าวกระโดดสำหรับการจัดการการสำรองข้อมูลสำหรับ vSphere-based บนคลาวด์ VVols ยอมให้ FlashArray สามารถถูกมองเป็นระดับ per-VM ได้, ทำให้สามารถใช้งาน snapshot ได้อย่างทรงประสิทธิภาพ, replication, QoS, และสามารถใช้ migration technology เพื่อที่จะทำงานแบบ per-VM ในระดับความละเอียดของข้อมูลได้ แต่ขณะนี้การนำ VVols มาปรับใช้งานในระดับอุตสาหกรรมได้รับความนิยมลดลงแล้ว อันเนื่องมาจากการจัดการและซัพพอร์ทที่ยุ่งยาก ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าถึงเวลาแล้วที่จะทำการทดลองใช้ VVols บน Pure

และเราจะขอย้ำอีกครั้ง ทุกอย่างของ Pure นั้นเน้นไปที่ความง่ายในการใช้งาน สำหรับ Purity ตอนนี้สามารถฝัง VASA Provider เพื่อที่จะทำให้ VVols สามารถทำงานได้ง่าย โดยสามารถทำการ implement ได้ภายใน 5 นาที, FlashArray ทำให้ VMFS → VVol migration ได้แทบจะทันที และ VVols ยังเปิดกว้างให้สามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวกสำหรับ vSphere


Purity CloudSnap: Extending Purity’s Snapshots to FlashBlade, NFS, and the Public Cloud

ตอนนี้ Purity สามารถ snapshots อย่างทรงพลังได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรองรับการใช้งานหนัก สามารถ backup, recovery หรือ test/dev ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และ Purity’s built-in replication รองรับ snapshots เพื่อที่จะใช้สำหรับกรณี recovery ข้อมูล แต่มีผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นก็ได้มีความสนใน ถึงสามารถในการขยาย Purity’s snapshots ที่ราคาถูกลงสำหรับทำ offsite retention – ดังนั้นในตอนนี้ Purity snaps ดูเหมือนว่าจะขยายไปยัง host ของ new off-FlashArray – โดยทุกๆการจัดการเป็นไปตาม Purity’s protection policies

เพื่อที่จะทำให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น Purity Snap ตอนนี้ได้รวม Portable Snapshot format แบบใหม่เข้าไปด้วย ซึ่งคือ snapshot ที่สามารถ embeds recovery metadata ของตัวเองได้ โดยนอกจากนี้ Snaps สามารถย้ายไปยัง FlashBlade ได้ด้วย ซึ่งก็เหมือนกับ generic NFS ในกรณีที่เรามี NetApp แบบเก่า หรือมี Data Domain ที่เราต้องการจะใช้งานอยู่  นอกจากนี้เรายังขอแนะนำ CloudSnap – ซึ่งมีความสามารถในการช่วย take snapshots เหล่านี้ไปยัง Public Cloud เพื่อที่จะทำการ Backup, DR, migration หรือ development use cases และท้ายสุดนี้ เราได้สร้าง Open DeltaSnap API เพื่อรองรับ data protection vendors ที่แตกต่างกัน เพื่อที่จะประสานงานกันกับ Purity ในการจัดการและย้าย snapshots ในขณะที่ยังรักษาเนื้อที่ไว้อย่างมีประสิทธิภาพ


Purity Run – Run YOUR CODE on FlashArray as an Open Platform

เราจะไม่เรียกสิ่งเหล่านี้ว่า hyper-converged แม้ว่าบางทีคุณอาจจะคิดว่าเป็นเช่นนั้น!  สำหรับ Purity Run นั้นเกี่ยวข้องกับการสร้าง open development platform – เพื่อให้ลูกค้าของเราสามารถที่จะรวม FlashArray เข้าไปกับ webscale architectures ของพวกเขาได้ในรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจ และเราก็อดใจรอไม่ไหวที่จะทราบว่าคุณก็ได้นำไปใช้ด้วยเช่นกัน

ถ้าหากคุณต้องการที่จะ implement a custom storage/messaging protocol แต่ว่า application ของคุณสามารถสื่อสารกับ FlashArray  ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพหรือไม่? และถ้าหาก Edge device ของคุณต้องการที่จะวิเคราะห์ข้อมูล IoT ก่อนที่จะส่งกลับไปล่ะ? หรือถ้าหากคุณต้องการที่จะทำการ analytic micro-services ใน data pipeline ของคุณไปยัง storage เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานขึ้นมา จะทำได้หรือไม่? และถ้าหาก storage array ของคุณสามารถ snap-in directory ไปยัง Docker/Kubernetes to host ได้ด้วยตัวเองล่ะจะดีหรือไม่? ทั้งหมดนี้เป็นไปได้ด้วย Purity Run  เพราะ Run สามารถนำส่งชุดของ CPU และ Memory resources ด้วยประสิทธิภาพและความปลอดภัยอย่างสูงสุด เพื่อที่จะสามารถให้คุณ run custom VMs และ containers right on FlashArray in a highly-available architecture


 

Windows File Services for Purity: Best-of-breed SMB and NFS come to FlashArray!

Purity Run อนุญาติให้ผู้ใช้งานและเราขยายการใช้งาน FlashArray ในทิศทางที่น่าสนใจ โดยมากเราจะได้รับการเรียกร้องจากผู้ใช้งานในเรื่องของการทำ file consolidation onto FlashArray ซึ่งโดยมากผู้ใช้งานมักจะมีการทำ primarily-block deployment แต่ก็มีข้อมูลบางอย่างที่ผู้ใช้งานยังคงต้องการเก็บไปยัง platform และจากที่เราได้ทำการสำรวจตลาดมา พบว่าหากต้องการทำ SMB implementation และต้องการความแข็งแกร่งของระบบและความง่าย ผู้ใช้งานมักจะนึกถึง Windows File Server ซึ่งเราก็เป็น partnership กับ Microsoft โดยการนำ WFS ไปกับ FlashArray

Large-Scale NFS ของเรา offering FlashBlade แต่สำหรับการทำ consolidated/unified deployment, WFS ได้เพิ่มไฟล์เซอร์วิสหลักไปยัง FlashArray และ snaps ไปยัง Microsoft management ecosystem โดย WFS สำหรับ Purity นั้นได้รับการดูแลอย่างเต็มรูปแบบโดย Pure และยังเป็นโซลูชั่นชั่นในอุดมคติสำหรับ file sharing, home directories, collaboration และ VDI user files นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณ leverage Microsoft Windows Server license agreement อีกด้วย


Extending our NVMe Leadership: DirectFlash Shelf and NVMe/F Preview

เมื่อไม่นานมานี้เราได้แนะนำ FlashArray//X และโมดูล software-defined DirectFlash ซึ่งเป็น 100%-NVMe AFA สำหรับ mainstream deployments เป็นเจ้าแรกของตลาด สิ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่งของ FlashArray//X ก็คือ ได้ทำการยกระดับความสามารถของ Tier 1 enterprise workloads, และยังช่วยให้สามารถกำหนดเป้าหมายสำหรับ webscale DAS flash ด้วยการทำ top-of-rack deployments ได้อีกด้วย หลังจากที่เราแนะนำโซลูชั่น //X ออกสู่ตลาดไปนั้น เราได้รับการตอบรับอย่างดี และได้รับคำถามบางส่วนจากผู้ใช้ อาทิเช่น การที่จะขยาย //X beyond the chassis ต้องทำอย่างไร หรือ หากต้องการให้ NVMe/F ต่อเข้ากับโฮสท์ จะทำเช่นไร ซึ่งเราจะขออธิบายดังต่อไปนี้

อย่างแรก, โซลูชั่น DirectFlash Shelf (DFS) โดย DFS ได้ขยาย NVMe architecture to expansion shelves โดยการต่อกับ //X chassis ผ่านทาง native NVMe/F 50 Gb/s Ethernet และ DFS ยังเดลิเวอร์ 28 DirectFlash Modules in a 3U expansion chassis, providing up to 512 TBs of raw flash (1.5 PBs usable) in 3U when using our 18.3TB DirectFlash Module โดย DFS จะออกสู่ตลาดในไตมาสที่ 4 นี้ แต่สำหรับ NVMe FlashArray//X แล้วล่ะก็ คุณสามารถเริ่มตอนนี้ได้เลย !

และนอกจากนี้สำหรับ //Accelerate นั้น เรากำลังทำทดสอบร่วมกับ Cisco เพื่อโชว์ความสามารถของ end-to-end NVMe ในการเชื่อม Cisco UCS Server ผ่านทาง NVMe-over-Fabrics leveraging RoCEv2 at 40 Gb/s to a FlashArray//X ซึ่งการทดสอบนี้ช่วยในการเตรียม all-NVMe path from server to shared flash chips

 

เราได้เห็นเคสที่น่าสนใจมากมายจากผู้ให้บริการคลาวด์ที่ทำงานกับเรา รวมถึงลูกค้าผู้ใช้บริการ SaaS เกี่ยวกับโซลูชั่นการทำงานร่วมกันดังกล่าว ที่ช่วยเป็นการกำจัดข้อจำกัดต่างๆ รวมถึงราคาที่แพงของ server-DAS flash และ graduating to top-of-rack storage ลองคิดถึงการสร้างคลาวด์โดย stamping-out a rack with this level of density, providing all the scalable block, file, and object services your applications need….we have customers doing this today:

 


The New Tier 1…Delivered!

ทุกๆนวัตกรรมที่คุณต้องการสำหรับการสร้าง cloud-scale applications หรือ modernize your classic applications ในอนาคตมีอยู่ใน new Tier 1 นี้แล้ว โดยนอกจากนี้ยังได้ยกระดับความง่ายและความน่าเชื่อถือให้ก้าวขึ้นสูงไปอีกระดับตามไปด้วย

เรานำเสนอทุกสิ่งที่กล่าวมานี้ทั้งหมด ในรูปแบบที่เรียกว่า Evergreen ซึ่งได้พัฒนาขึ้นสำหรับลูกค้า FlashArray ของเราในปี 2017 โดยทุกๆการอัพเกรดที่เกิดขึ้นนี้เราไม่คิดค่าใช้จ่ายเลยแม้แต่บาทเดียว ซึ่งสามารถดูรายละเอียดของสิ่งที่พัฒนาและอัพเกรดขึ้นให้นี้ตาม timeline ด้านล่าง โดยทั้งหมดนี้จะอยู่ใน set of Purity//FA 5.x ที่ปล่อยออกมา

ซึ่งทั้งหมดที่เห็นนี้เป็นเพียงแค่ 1/3rd ส่วนแรกที่เรานำเสนอให้คุณทราบเท่านั้น อย่าลืมติดตามต่อใน FlashBlade และ Pure1!


From Big Data → Big Intelligence

ขณะนี้เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่น่าสนใจที่สุดในโลกของข้อมูล เรากำลังเริ่มเรียนรู้และใช้ประโยชน์จากดาต้าต่างๆที่มี รวมถึงความพยายามที่จะวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ และปฏิเสธไม่ได้ว่า AI และ Machine Learning-based จะมีความสำคัญขึ้นและถูกนำมาใช้ทดแทนการทำงานของมนุษย์ ซึ่งการทำงานแบบ Big Intelligence นี้จะเกี่ยวข้องกับการสำรองข้อมูลอย่างแน่นอนทั้งในเรื่องขนาด ความเร็ว และประสิทธิภาพ

สำหรับ data applications แบบใหม่นี้ สร้างขึ้นบนพื้นฐานของ massively parallel architecture โดยใช้ความสามารถของ multi-core CPUs and GPUs แต่เทคโนโลยีเหล่านี้กำลังเป็นปัญหา เนื่องจากเป็นเทคโนโลยี storage แบบเก่า นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราสร้าง FlashBlade ขึ้นมา

เราเริ่มจากนำเสนอ FlashBlade // Accelerate ไปเมื่อปีที่แล้ว และตอนนี้ FlashBlade ก็ไปได้ไกลถึงขนาดใช้กับ AI supercomputers, ใช้ในการควบคุมรถแข่งที่เร็วที่สุด, massive webscale architectures รวมถึงช่วยดีไซน์ จำลอง การผลิตเครื่องบินรุ่นใหม่ รถไฟ รถยนต์ รวมถึงจรวดอีกด้วย

สิ่งที่เหมือนกันสำหรับการใช้งานเหล่านี้ก็คือ เป็นการทำงานที่ต้องการความสามารถสูงกว่า ขนาดข้อมูลจำนวนมากกว่า และความยืดหยุ่นที่สูงกว่าปกติ ดังนั้นวันนี้เราจึงได้นำเสนอการอัพเดทหลักทางด้านซอฟท์แวร์ของ FlashBlade, Purity สำหรับ FlashBlade 2.0


75-Blade Scale: 5X Bigger, 5X Faster

FlashBlade’s ได้พัฒนาไปอย่างมาก ทั้งในด้านของการพัฒนาการทำงาน รวมถึงการพัฒนาความเร็วให้สูงขึ้นตามที่ผู้ใช้งานร้องขอ ซึ่ง FlashBlade 1.0 ของเรานั้นได้พัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับ true linear scale-out ได้ถึง 15 blades และรองรับความเร็วสูงถึง 5X!

ความมหัศจรรย์ของ FlashBlade นี้ก็คือ true linear scale – การเพิ่ม blades นั้นเป็นการเพิ่ม capacity, I/O performance, metadata performance, and host connectivity bandwidth ดังนั้นสำหรับการพัฒนานี้เราได้เริ่มจากความประทับใจไปสู่ความสมบูรณ์แบบอย่างไม่น่าเชื่อ : 8PBs in a single namespace, 75 GB/s read, 25 GB/s write, and 7.5M IOPS

และถ้าหากคุณจำได้ ในปีที่แล้วเราได้ให้คำสัญญาไว้สำหรับ 1M NFS Ops, คุณจะเห็นว่า I/O performance ได้พัฒนาให้เร็วขึ้นถึง 5X จากที่เราได้ทำทั้ง scaled-out และ ทำการพัฒนาซอฟท์แวร์ของเรา A new 100 Gb/s integrated and fully-managed software-defined fabric delivers this new level of scale, and don’t worry, in case you don’t have super-wide racks, it’s available in standard rack-mount deployments as 5 unified 15-blade chassis:

And remember, FlashBlade is truly simple scale-out…you can expand one blade at a time, starting with 7 blades and growing seamlessly to 75.