Skip to main content

THAI WPS Office จบปัญหาลิขสิทธิ์ ในราคาสบายกระเป๋า

By 24 พฤศจิกายน 2017ธันวาคม 7th, 2017Good Articles, Promotion

 THAI WPS Office คืออะไร?

                       คือ โปรแกรมงานเอกสาร สำหรับออฟฟิศที่คัดมาแล้วโดยเฉพาะ ครอบคลุมทุกโปรแกรมสำคัญที่ใช้งานจริงในสำนักงาน และถูกลิขสิทธิ์ รองรับไฟล์งานทั้งที่สร้างจาก Microsoft Office ที่มีอยู่เดิม หรือได้รับมาจากบุคคลอื่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ และไม่ว่าคุณจะใช้ Windows รุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ล่าสุด THAI WPS Office ก็สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหา ( Windows xp , Windows Vista , Windows 7 , Windows 8 , 8.1 เป็นต้น )  ในชุดโปรแกรมประกอบไปด้วย

• WPS Writer : ซึ่งสามารถใช้งานทดแทนโปรแกรมเอกสาร เช่น Microsoft Word , PDF
• WPS Presentation : ใช้งานทดแทนโปรแกรม Microsoft PowerPoint
• WPS Spreadsheets : ใช้งานเสมือนโปรแกรม Excel
** ทุกโปรแกรมรองรับไฟล์เอกสารของ Microsoft Office ข้างต้น
*** และเหนือกว่าด้วยการใช้งานเฉพาะที่เหมาะสมกับคนไทย

 

15 จุดเด่นบน THAI WPS ชุดโปรแกรมสำนักงานสำหรับคนไทย

เหตุผลหลักที่ Thai WPS ถูกวางตัวให้กลายเป็นชุดโปรแกรมสำนักงานของคนไทย คือ มีการนำมาพัฒนาต่อยอดเพื่อให้เข้ากับรูปแบบและวิธีการใช้งานของคนไทย ทั้งในแง่ของภาษา ความสะดวกในการใช้งาน และที่สำคัญ คือ รองรับการใช้งานบนเอกสารราชการด้วย

1. ชุดโปรแกรมรองรับการทำงานบนตั้งแต่ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ XP บนสเปกคอมพิวเตอร์ที่ใช้หน่วยประมวลผลตั้งแต่ Pentium 2 RAM 128 MB และใช้พื้นที่เก็บข้อมูลไม่เกิน 200 MB

2. ทำงานร่วมกับเอกสารจาก Microsoft Office ตั้งแต่ปี 2003-2013 ได้สมบูรณ์แบบ รวมถึงไฟล์นามสกุล .docx .pptx .xlsx นอกจากนี้ ถ้าเซฟไฟล์เป็นไฟล์นามสกุล .wps จะประหยัดพื้นที่ลง 50%

3. อินเทอร์เฟสในการใช้งาน Thai WPS จะใกล้เคียงกับ Word Excel และ Powerpoint เวอร์ชันปี 2013 แต่มีการปรับแถบควบคุมใหม่ไม่ให้มีการย่อ หรือจับกลุ่มรวมกันทำให้หาเครื่องมือที่คุ้นเคยไม่เจอ

4. ขนาดของไฟล์ในการลงชุดโปรแกรมอยู่ที่ 57 MB เนื่องจากตัดภาษาในการแสดงผลออกเหลือแค่อังกฤษ และไทย ที่สามารถกดสลับได้ทันทีที่มุมขวาบนของหน้าจอ แต่ยังรองรับการพิมพ์ข้อความทุกภาษา

5. มีการเพิ่มฟอนต์ที่หน่วยงานราชการอย่าง สรอ. และ ดีป้า กำหนดไว้ 13 ฟอนต์ที่รองรับการอัปเดตเพิ่มเติมอัตโนมัติ เพื่อให้รองรับการพิมพ์เอกสารราชการ

6. การอัปเดตชุดโปรแกรมสามารถทำได้ทั้งการดาวน์โหลดอัตโนมัติผ่านอินเทอร์เน็ต รวมถึงนำไฟล์อัปเดตไปลงในเครื่องที่ไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ด้วย

7. ด้วยการที่มีนักพัฒนาชาวไทยดูแลโดยเฉพาะ ทำให้สามารถทำหน้าเอกสารราชการ (Template) สำหรับใช้งานในหน่วยงานราชการโดยเฉพาะ ทั้งการกำหนดระยะขอบกระดาษ ในตราครุฑในเอกสาร

8. ในโปรแกรม Writer รองรับการอ่านไฟล์ PDF โดยไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม และในอนาคตจะพัฒนาให้สามารถแปลงเอกสาร PDF เป็นไฟล์เอกสารเพื่อแก้ไขได้

9. มีการเพิ่มฟีเจอร์อย่าง แก้ไขต่อเนื่อง (Continue Editing) ทำให้เวลาเปิดเอกสารเดิมที่แก้ไขล่าสุด จะมีข้อความขึ้นมาถามว่า ต้องการกลับไปจุดที่แก้ไขล่าสุดหรือไม่ เพื่อให้ทำงานต่อเนื่องได้ทันที

10. สามารถปรับหน้ากระดาษให้เป็นแนวตั้ง-แนวนอน เฉพาะหน้าได้ โดยไม่ต้องใส่ตัวคั่นหน้า รวมถึงการปรับเลเอาต์ข้อความในแต่ละพารากราฟได้สะดวกขึ้น

11. ในโปรแกรม Spreadsheet สามารถสั่งเพิ่มหน้าได้ตามจำนวนที่ต้องการ ไม่ต้องกดเพิ่มทีละหน้า กรณีสั่งพิมพ์ข้อมูล สามารถเลือกเฉพาะช่องที่ต้องการแบบแยกเป็นหลาย ๆ ชุดในเอกสารได้ทันที

12. มีการเพิ่มโหมดช่วยถนอมสายตา (ปรับโทนสีแสดงผลเป็นสีเขียว) และลดความสว่างหน้าจอในการใช้งานตอนกลางคืน รวมถึงการไฮไลต์ช่องข้อความให้อ่านง่ายขึ้น

13. มีการเพิ่มชุดคำสั่งอย่างการตรวจหาข้อมูลซ้ำ จัดเรียงข้อมูลที่เหมือนกัน พร้อมระบบแจ้งเตือนเมื่อป้อนชุดข้อมูลซ้ำ มาให้กดใช้งานโดยไม่ต้องใส่สูตรเพิ่มเอง

14. ในโปรแกรม Presentation ผู้ใช้สามารถดับเบิลคลิ๊กหน้าที่ต้องการแสดงผลเพื่อขึ้นสไลด์ได้ทันที พร้อมการเพิ่มชุดคำสั่งแอนิเมชันให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น

15. เพิ่มฟีเจอร์ในการจัดเรียงหน้าสไลด์สำหรับใช้งานได้บนสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือขนาดหน้าจอต่าง ๆ ได้แบบอัตโนมัติ
(ที่มา : https://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9600000074204)

นอกจากนี้ยังสามารถเข้ารหัสเอกสาร รองรับการใช้รหัสผ่าน การอ่านและเขียนคำอนุญาต เพื่อป้องกันข้อมูลสำคัญที่เป็นความลับ รวมทั้งช่วยคุณเพิ่มสีสันในการนำเสนอให้น่าสนใจยิ่งขึ้น เพราะโปรแกรมมาพร้อมตัวเลือกในการทำแอนิเมชั่น ลูกเล่นเพิ่มเติม รองรับการแสดงวีดีโอ ภาพ เสียง หรือแม้แต่โปรแกรมแฟลช และยังสามารถเปิดใช้งานได้ทั้งบนเดสก์ทอปและจากโทรศัพท์มือถืออีกด้วย

 

 THAI WPS มีที่มาที่ไปอย่างไร ?

                       บริษัทในประเทศไทยมีปัญหาจากการใช้โปรแกรมลิขสิทธ์จำนวนมาก เนื่องจากความไม่สะดวกทางด้านราคาที่สูง ทำให้เมื่อถึงเวลาที่ถูกตรวจสอบจึงเป็นปัญหาในการจัดการอย่างมาก ทั้งต้องลบโปรแกรมที่ผิดเหล่านั้นออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือบางกรณียอมให้ยึดเครื่องไปยังคุ้มกว่า จะเห็นว่าแท้จริงแล้วความเสียหายจากการตรวจพบโปรแกรมเถื่อนนั้นไม่คุ้มค่าแก่การลักลอบใช้เลย (เพราะเรามีให้ครบและถูกกว่าค่าเครื่องอย่างมาก)

                       จึงมีการพยายามให้บริษัทไทย รวมถึงประชาชนทั่วไปเข้าถึงโปรแกรมที่จำเป็นสำหรับการใช้งาน (ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เราใช้งานกันเพียงแค่ Word, Excel, Powerpoint, PDF เท่านั้น และบางท่านก็ใช้เพียงแค่บางโปรแกรมจากที่กล่าวอีกด้วย) และด้วยความร่วมมือของ WPS Corporation หนึ่งในเครือบริษัท KINGSOFT Corporation ผู้นำด้านซอฟต์แวร์จากจีน และ THAI WPS โปรแกรม THAI WPS OFFICE จึงถือกำเนิดขึ้น และเพราะเป็นการตั้งใจสร้างมาเพื่อคนไทย จึงมีการพัฒนาร่วมกันให้เหมาะกับการใช้งานแต่ละประเภทด้วย เช่น รูปแบบงานเอกสารของทางราชการที่มีแบบเฉพาะ หรือฟอนต์เฉพาะสำหรับบางหน่วยงาน เป็นต้น

                      เรามีผู้ใช้งานแล้วกว่า 2,300 ล้านคนทั่วโลก จึงมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพการทำงานที่เหมาะสมอย่างแท้จริง

                      ทดลองใช้งานฟรี 30 วัน ( 30-days Free Trial ) >> http://www.thaiwps.com/#download

รับสิทธิพิเศษโทร : 02-744-1245 , 02-744-1246 , 02-744-1247

หรือ Email มาหาเราที่ : [email protected]

สะดวกที่สุดทักแชทได้เลย เรามีแอดมินพร้อมตอบตลอดเวลาทำการ

Leave a Reply